Tuesday, 22/09/2020 - 21:12|

hoat dong chuyen mon thang 11

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ GDĐT, năm học 2016-2017 Sở GDĐT đã có văn bản chỉ đạo triển khai cuộc thi KHKT (chỉ đạo từ tháng 4/2016), trên cơ sở đó các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức và tham gia cuộc thi.

Số lượng đề tài qua sơ duyệt được dự thi có 49 đề tài của 29 đơn vị, trong đó có 16 đề tài của học sinh THCS thuộc 8 phòng GDĐT.

1. Ưu điểm:

- Đối với học sinh THCS:

Năm nay có nhiều đề tài của học sinh THCS tham gia và chất lượng cũng đã có nhiều tiến bộ hơn năm trước rất nhiều. Qua thực tiễn tại địa phương, dưới sự dẫn dắt của thầy cô hướng dẫn, các em đã có được những sản phẩm dự thi có giá trị khoa học và ứng dụng cao trong đời sống lao động sản xuất của người nông dân ở địa phương như:

+ Đề tài “Máy bơm nước tự áp”;

+ Đề tài “Sử dụng phế phẩm nông nghiệp để nuôi giun đất góp phần bảo vệ môi trường và cung cấp thức ăn cho chăn nuôi”

+ Đề tài “Bể nước nóng năng lượng mặt trời dành cho người nghèo”…

BTC và Ban Giám khảo đã đánh giá rất cao lòng say mê, yêu thích khoa học của các em.